Rau cải ngọt

 

29.000,00  22.000,00 

Rau cải ngọt Đà Lạt

Quantity:
Save
Category: .

Mô tả

Cải ngọt thường được chế biến thành các món ăn như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nấu tôm, rau cải ngọt luộc chấm xì dầu, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào chân gà…, làm lẩu cá, lẩu thịt.

Chú ý khi chế biến:

– Nên chọn mua cải lá nguyên vẹn, xanh tươi, cuống thẳng, non. Mắt lá sáng bóng, thẳng nhọn, có sức căng.
– Rau khi rửa sạch và thái rau cải, phải nấu ngay, nếu để quá lâu rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Nếu ăn rau còn thừa tốt nhất nên đổ đi vì nếu để lâu bạn sẽ ăn phải chất muối axit nitrat là chất gây ung thư.

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100 g cải ngọt:

  • 1,1 g protein;
  • 0,2 lipit;
  • 2,1 g cacbohidrat;
  • 61 mg canxi;
  • 37 mg photpho;
  • 0,5 mg sắt;
  • 0,01 mg caroten;
  • 0,02 thiamin (B1);
  • 0,04 mg ribopalavin (B2);
  • 0,3 mg niaxin (B3);
  • 20 mg axit ascorbic (C).

Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí,…có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón. Ngoài ra, ăn nhiều cải còn giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ, ung thư ruột kết, ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng ga

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau cải ngọt”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *