Cải thảo

 

26.000,00  18.000,00 

Bắp cải thảo Đà Lạt

Quantity:
Save
Category: .

Mô tả

Cải thảo còn được gọi là cải bao, cải cuốn, bắp cải tây, là phân loài thực vật thuộc họ Cải ăn được có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Đông Nam Á và Đông Á.

Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E.

Có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, làm nước canh cơ bản trong bữa ăn; cũng có thể nấu canh với jambông, gà, vịt, xương lợn.

Cũng có thể lấy lõi bắp cuộn lại ở phía trong màu trắng và mềm dùng ăn sống, dầm muối thành nguyên liệu chủ yếu của món nộm dùng ăn cơm, ăn cháo; hoặc trộn dầu giấm như rau xà lách. Cải thảo nấu lẩu hoặc xào ăn đều ngọt cả.

Giá trị dinh dưỡng 100 g Cải thảo:

  • Calo (kcal) 12
  • Lipid 0,2 g
  • Cholesterol 0 mg
  • Natri 11 mg
  • Kali 87 mg
  • Cacbohydrat 2,2 g
  • Protein 1,1 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cải thảo”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *