Nước trái cây hạt chia

Hạt chia là một loại hạt siêu dinh dưỡng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người mang thai, tập luyện tăng cơ bắp, giảm cân và đặc biệt những người mắc các bệnh tiểu đường và tim mạch.

Hôm nay Fresh and Fresh sẽ giới thiệu cho bạn cách làm nước trái cây với hạt Chia

  1. Nước chanh dây hạt chia.

Nguyên liệu:

50gr hạt chia ( xem các loại hạt chia tại đây)

4 trái chanh dây tươi/nước cốt chanh dây

Mật ong nguyên chất

Đường cát

 

nước chanh dây hạt chia

Bước 1. Ngâm 1 thìa cafe hạt chia với 300 ml nước lọc trong vòng 30 phút, đợi cho hạt chia nở đều.

Bước 2. Cắt chanh dây lấy  ruột, pha với 200ml nước lọc và 300ml nước đã ngâm hạt chia, thêm 2 thìa cafe mật ong, 4 thìa cafe đường khấy đều, Nếm vừa khẩu vị.

Bước 3. Thêm đá hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Nước chanh dây có vị chua ngọt của chanh dây, sựt sựt của hạt chia và vị thanh dịu của mật ong, Cùng với mùi thơm rất thanh mát dễ chịu của mật ong. Nếu không có chanh dây bạn cũng có thể sử dụng chanh thường cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Bạn cũng có thể thêm một vài lá bạc hà để thêm phần bắt mắt.

Yogurt trái cây hạt chia

Để làm sữa chua với hạt Chia bạn có thể tự làm sữa chua hoặc mua sữa chua làm sẵn và sáng tạo với hạt chia và trái cây. Tham khảo cách làm sữa chua tại đây. Tham khảo 1 số kinh nghiệm khi tự làm sữa chua tại đây

Để làm sữa chua với hạt chia rất đơn giản

  1. Ngâm 1-2 muỗng hạt chia với 300-500 ml nước lọc. chờ trong vòng 20-30 phút cho hạt Chia nở đều.
  2. Trút nước ra khỏi ly chỉ còn lại hạt Chia, Trộn đều hạt Chia đã ngâm nở với sữa chua đã làm sẵn
  3. Thêm trái cây như dâu, cam, kiwi vào và thưởng thức.

Cách pha cafe với hạt chia

Nguyên liệu

  • 4 muỗng hạt chia(Nếu bạn muốn cafe đặc thì sử dụng 6-8 muỗng, nếu muốn lỏng thì có thể giảm lại một chút)

mua hạt chia ở đâu?

  • 1-2 cup cafe espresso -> làm mát
  • 1 cup sữa dừa
  • ½ cup sữa hạnh nhân (hoặc sữa sữa khác tùy theo sở thích của bạn)
  • 1 muỗng cafe syrup
  • 1 muỗng cà phê vani
  • Một muối muối (tùy chọn)

Cách pha cafe với chạt chia

  1.  Cho hạt chia vào ly. Lưu ý: khi bắt đầu cho cafe vào bạn phải quấy liên tục vì hạt chia hấp thụ nước rất nhanh nếu bạn không quấy liên tục hạt chia sẽ bị vón cục lại với nhau.
  2. Thêm cafe đã chuẩn bị trước vào ly từ từ. Khuấy cho đến khi hạt chia nở và hòa quyện với cafe.
  3. Thêm nước cốt dừa. tiếp tục khuấy cho đến khi hạt chia, cà phê và sữa dừa được kết hòa trộn với nhau.
  4. Tiếp theo thêm sữa hạnh nhân và tiếp tục khuấy cho đến khi mọi thứ được hòa trộn đều với nhau.
  5. Cuối cùng thêm syrup, vani và muối (nếu dùng).
  6. Kiểm tra hạt hạt chia khoảng 15 phút sau khi pha trộn xong để đảm bảo rằng hạt chia không chìm hết xuống đáy. Nếu hạt chia chìm xuống thì tiếp tục khuấy đều lên.
  7. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc chờ đến khi hạt chia nở đều và thưởng thức.

Add your comment

X