Các món ăn với hạt chia

Món ăn với hạt chia

1. Bánh hạt Chia:

Cách sử dụng hạt chia làm bánh : xay hạt Chia (hoặc mua bột hạt Chia) trộn vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa... để làm bánh.

  • Bánh kếp Chia với dừa

Bánh Kếp được làm bằng bột dừa và với dừa sấy khô trang trí để làm tăng thêm hương vị cho món ăn  với bánh thường hay bánh kếp hương Việt Quất.

Thêm bột protein hương Vani và chia hạt làm tăng thêm dinh dưỡng và chất xơ, đáp ứng bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, vì vậy bạn sẽ luôn no và tập trung cho đến khi ăn trưa. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để thêm hạt chia vào khẩu phần ăn của con bạn, giúp trẻ luôn đầy đủ năng lượng cho các bài học và luyện tập.

2. Thịt nướng hạt Chia:

Trộn vài muỗng hạt Chia vào nước sốt ướp thịt và quét lên thịt trước khi nướng.

3. Trứng chiên hạt Chia:

Trứng + chút rau hẹ hoặc bina thái nhuyễn + 2 muỗng hạt Chia đánh tan đều rồi đem chiên.

4. Súp hạt Chia:

Cho 2-3 muỗng hạt chia vào các loại súp vừa nấu.

5. Salad hạt Chia:

Hạt chia 2

Salad hạt chia

Trộn 2-3 muỗng hạt Chia vào món salad và đảo đều.

CHIA có thể được thêm vào các loại sinh tố trái cây, bạn có thể cho vào chung với các loại trái cây trong máy sinh tố rồi xay lên hoặc sau khi đã xay xong sinh tố đổ ra ly lúc này bạn thêm một muỗng hạt CHIA vào trộn đều và thưởng thức.
Sinh tố CHIA chuối: Cho vào máy xay sinh tố 1 quả chuối, 1 ly sữa tươi, đường, 1 muỗng hạt CHIA (lượng đường theo sở thích của mỗi người), sau khi xay xong cho ra ly và thưởng thức thức uống đầy dinh dưỡng này!

6. CHIA có thể được ăn với cháo, bánh...

- Hạt CHIA được sử dụng để làm thành dạng gel là một hình thức thay thế tốt cho dầu và chất béo trong thức ăn hằng ngày. Loại gel này cũng có thể cho vào thạch, thực phẩm nướng và nước sốt.

Hoặc chỉ đơn giản là rắc hạt CHIA lên món salad, thực phẩm cho trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

7. Món canh với CHIA

hạt chia 4

HẠt chia chế biến nhiều món canh ngon bổ và hấp dẫn

Bạn có thể thêm CHIA vào món canh của bạn. Sau khi bạn nấu xong, dù nóng hay nguội bạn vẫn có thể rắc hạt CHIA lên và khuấy đều.
Hãy để gia đình bạn thưởng thức món canh giàu dinh dưỡng từ hạt CHIA!

 

Add your comment

X